Một lời xin lỗi nhẹ nhàng

Gửi bởi: Sakura on November 16, 2016

0

0

95

Một lời xin lỗi nhẹ nhàng

Một lời xin lỗi nhẹ nhàng, giản dị nhưng lay động lòng người. Bởi nó chứa đựng đầy đủ sự hối lỗi, chân thành và cả tinh thần dám chịu trách nhiệm, sửa chữa lỗi của mình gây ra. Và từ một em bé (không rõ bao nhiêu tuổi).

Lẽ ra những điều này phải là điều rất bình thường, thậm chí bắt buộc. Nhưng bởi ở ta nó hiếm, nên thậm chí, về tấm hình trên, rồi có người sẽ bảo: Chắc lại là ai đó chế ra thôi.

Nhưng tôi cứ tin ngay đó là thật. Bởi vì, ở ta, ít người chế mà nghĩ, tưởng tượng ra được một cử chỉ dễ thương như vậy lắm.

Bởi ngày thường, ta đã quá quen với bao nhiêu thứ khó chịu mà người này người kia gây cho ta mà chẳng bao giờ có một lời xin lỗi cho tử tế: Một chiếc xe lao ầm ầm qua vũng nước, bắn bẩn lên tất cả mọi người, một cú đóng cửa đánh rầm quá mạnh rồi nhăn răng ra cười, một va quệt trên đường, chẳng ai nhận lỗi mà có khi còn nhảy bổ vào choảng nhau…

Hay như chính ta, nhìn lại xem, cũng có nhiều lúc vô ý, làm phiền người khác, mà chẳng có chút nào hối lỗi, thậm chí có khi còn thách thức…

Chưa nói đến những tội lỗi to tát…để những lời xin lỗi càng nặng như đá đeo. Những lời xin lỗi của các ông Bộ trưởng trước QH, kỳ này, qua kỳ khác…và rồi thì, cũng chẳng mấy ai khắc phục được những điều lỗi của mình cả.

Nhưng cũng rất hay, người chủ xe của chiếc xe bị hỏng gương, được cho là cũng đã nhắn vào số đt em nhỏ kia để lại:

“Không bắt đền cháu đâu, yên tâm mà học tốt nhé!”

Rất thú vị …

Ừ nhỉ, người Hải Phòng đâu chỉ có “hoa cải”….

Site bình luận (0)